Nó trông giống như chúng ta là một bước gần hơn đến tạo ra biến đổi con người trong phòng thí nghiệm

Nó trông giống như chúng ta là một bước gần hơn đến tạo ra biến đổi con người trong phòng thí nghiệmTrong một MỸ đầu tiên, một nhóm các nhà sinh vật học đã chỉnh sửa một phôi người của DNA. Các kỹ thuật đã sử dụng trước khi các nhà khoa học tại Trung quốc, nhưng không bao giờ ở Hoa Kỳ, nơi các đạo đức cuộc tranh luận về chỉnh sửa phôi ác liệt trên không có sự đồng thuận trong tầm nhìn. Và theo đội MỸ, thử nghiệm của họ đã đạt được một mức độ chưa từng thành công.

Không có nhiều thông tin về chính xác những gì đã được chỉnh sửa, bởi vì không có sơ xuất bản giấy để đi cùng với những nghiên cứu. MIT công Nghệ Xét báo cáo đầu tiên vào thứ tư mà Shoukhrat Mitalipov, một sinh vật học ở Oregon sức Khỏe và Khoa học Đại học đã sử dụng THAY để loại bỏ những gen từ giai đoạn đầu phôi thai. Quan trọng hơn, họ báo cáo rằng tỷ lệ mosaicism trong các phôi còn thấp hơn hơn những nỗ lực.

Mosaicism sẽ xảy ra khi bạn sử dụng THAY trên một phôi thai mà đã có nhiều tế bào. THAY có thể săn lùng gen cụ thể và tách chúng ra, nhưng với nhiều tế bào của mình sao chép của mã di truyền—không có gì đảm bảo rằng các mục tiêu gene sẽ được chỉnh sửa ra ở khắp mọi nơi. Thậm chí nếu nó hoạt động trong chín trên 10 tế bào rằng một chưa tế bào sẽ đi trên để sản xuất ra hàng triệu tế bào khác. Trong nhiều trường hợp, những sai trái gen có thể làm thiệt hại đủ để làm cho việc điều trị không hiệu quả. Mitalipov đội báo cáo tránh rằng vấn đề bằng cách thực hiện THAY vào một quả trứng đã thụ tinh chỉ sau khi tinh trùng đã liên lạc, vậy mà chỉ có một điện đến sửa.

Này có nghĩa là gì, chúng tôi đang thiết kế một đứa bé?Này có nghĩa là gì, chúng tôi đang thiết kế một đứa bé?

Dù có được mối quan tâm rằng mọi người sẽ sử dụng THAY để thực hiện cái gọi là trẻ sơ thiết kế, hữu dụng nhất gen để sửa sẽ là những cho nghiêm trọng di truyền bệnh. Một số trong những rất nghiêm trọng mà em bé hoặc là không thể tồn tại để hạn hoặc sẽ chết ngay sau khi sinh. Những người khác đang suy nhược mãn tính, điều kiện. Khả năng thay đổi một đột biến và ngăn chặn một em bé như vậy đau khổ sẽ là vô giá cho một số người, mặc dù các ý tưởng có thể làm người khác khó chịu.

Đó cũng là mối quan tâm rằng THAY vì có hiệu quả chỉnh sửa tất cả các tế bào trong một em bé tương lai, bao gồm cả tế bào rằng nó liên quan đến cái gì gọi là “hệ vi chỉnh sửa.” Nó không chỉ là thay đổi một đứa trẻ gen, nhưng cũng có thể thay đổi tất cả mọi người trong rằng đứa trẻ là tương lai dòng dõi. Bạn có quyền thay đổi cả một chi nhánh của một gia đình cây? Và nếu đó là một nhược điểm các nhà khoa học không thể dự đoán được—một cái gì đó mà có thể được truyền lại cho con, con và con cái của họ—được nó đạo đức để đưa ra các gen?

Mức độ mà chúng ta nên được phép để sửa một con người là một đạo đức vũng lầy. Các Viện hàn lâm Quốc gia của Khoa học và Y đã nói rằng THAY chỉnh sửa không được sử dụng để cải tiến giống như siêu thông minh (thậm chí nếu chúng ta biết làm thế nào để làm việc đó ở nơi đầu tiên mà chúng tôi không), và rằng nó nên được dành cho bệnh nghiêm trọng hoặc tật. Đó là vẫn còn khá mơ hồ, mặc dù, và tại một số điểm ai đó sẽ cần vẽ một đường. Là nó chỉ gây tử vong bệnh đó là okay để tránh? Những gì về sống sót, nhưng cả đời loạn? Những gì về vật lý tật? Đây là những câu hỏi khó để mặt, nhưng ở một mức độ cha mẹ đã đối mặt với họ.

Cặp vợ chồng người biết họ đang mang cho di truyền bệnh có thể đi qua thụ tinh trong ống nghiệm chọn để chỉ cấy phôi đó có thử nghiệm âm tính cho người đột biến. Sự lựa chọn là không hoàn toàn như trực tiếp—không ai được tinh chỉnh bất kỳ gen—nhưng có hiệu lực, những người cha mẹ có lựa chọn để duy trì một hệ vi và để cho những người còn lại chết hết. Cho những cặp đôi, ý tưởng về việc có một đứa con với một rối loạn nghiêm trọng là quá sức chịu đựng, và nếu nó có thể tránh được họ muốn làm như vậy. Nó chắc chắn không phải là một lựa chọn dễ dàng, nhưng nó là một trong rất nhiều người rất biết ơn để có thể làm. Những cặp đôi nếu không sẽ không muốn có con cho sự sợ hãi của đi trên một khả năng tàn phá bệnh bây giờ có thể điều khiển con cái của họ khỏe—một mức độ nào. Nhưng một số cha mẹ của trẻ em với điều kiện di truyền đã nói ra để nói họ tìm thấy những ý tưởng rằng họ sẽ muốn có tránh được việc có một đứa con như họ tấn công. Những hành động trong việc chọn lựa không để có một em bé với một rối loạn hoặc khuyết tật dường như ngụ ý rằng một người với những điều kiện là bằng cách nào đó ít hay không mong muốn. Như một xã hội, chúng ta đã có rắc rối điều trị cho người khuyết tật với sự tôn trọng giống như thể người thân. Nếu chúng ta có thể chọn không có con với những điều kiện trong tương lai , những gì mà không nói về những gì chúng ta nghĩ của người khuyết tật?

Những gì xảy ra tiếp theo?Những gì xảy ra tiếp theo?

Đây là câu hỏi mà các nhà khoa học và nhà lập pháp cần phải bắt đầu hỏi một cách nghiêm túc, nhưng họ vẫn còn có thời gian nghiền ngẫm lại tất cả: Mitalipov đội của tôi không cho phép bất kỳ của các phôi để phát triển hơn một vài ngày, vì vậy sẽ không được chỉnh sửa một em bé sinh ra ở MỸ trong chín tháng tiếp theo. Quốc hội thực sự cấm nó. Bộ y Tế và dịch Vụ Nhân tài trợ bill có ngôn ngữ mà cụ thể ngăn cản họ chấp thuận thử nghiệm lâm sàng mà sẽ cho phép một sửa phôi để phát triển thành một em bé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *